Top mười web nền tảng tạo blog miễn phí được yêu thích nhất hiện nay

Để làm một blog nếu không có dư kinh phí để thiết kế website cho mình nhưng bạn muốn chia sẻ cảm xúc của mình lên internet thì blog hoàn toàn là 1 sự lựa chọn tốt để bạn bắt đầu thành một  Blogger.com chuyên nghiệp.

Thời bây giờ có vô số nền tảng tạo blog miễn phí nhưng rất nhiều trong số chúng được đặt ads do các nhà phát triển nó đưa lên đã gây ra tình trạng load trang của bạn lâu hơn bình thường hôm nay cmay sẽ chia sẻ cho các bạn mười trang web để tạo blog miễn phí tốt nhất Thời nay trên thế giới.

01. WordPress

top-10-nen-tang-tao-blog-tot-nhat-hien-nay-1

WordPress hiện tại đã trở thành một con “quái vật” bao trùm thị trường internet Hiện nay Blog WordPress Thời nay chiếm tới 1/5 trang Thời bây giờ trên internet.

Trên Blog WordPress bạn sẽ rất đơn giản tạo ra 1 blog với 1 theme đẹp chỉ cần vài cú click chuột là bạn có thể nhanh chóng tạo ra một blog đầy đủ chức năng để bạn có thể thỏa sức share những điều bạn thích với thế giới bên ngoài rồi.

Nếu bạn có hosting và muốn cài đặt mã nguồn WordPress cho trang web của chính mình thì bạn có thể tải bản cài đặt tại WordPress.org về để cài đặt riêng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nó để thiet ke web chuan seo gia re bởi vì tính dễ sử dụng của nó kết hợp với plugin

2. Tumblr.com

top-10-nen-tang-tao-blog-tot-nhat-hien-nay-2

Ở một góc độ nào đó thì Blog Tumblr khá giống với sự kết hợp giữa WordPress.com và twitter nó cung cấp nhiều chức năng hơn nhưng lại đơn giản, dễ sử dụng hơn.

Tumblr có 1 App di động Decent làm cho Tumblr.com dễ dàng để gửi nội dung đến 1 blog Tumblr từ bất cứ địa điểm nào và nó dễ dàng tùy chỉnh chủ đề của bạn để làm cho nó mang phong cách của riêng bạn.

03 – Blogger

top-10-nen-tang-tao-blog-tot-nhat-hien-nay-3

Blogger là một trong những web site được sử dụng nhiều nhất Thời nay sau WordPress Blogger cho phép bạn đăng nhập bằng id của google.com và tạo ra một trang chỉ trong vòng vài giây.

4 – Medium.com

top-10-nen-tang-tao-blog-tot-nhat-hien-nay-4

Đây là mạng blog cho phép chia sẻ trực tiếp và giao lưu cùng mọi người trên thế giới. Đây là sản phẩm trí tuệ được tạo ra bời người sáng lập của Twitter với mong muốn tạo ra 1 blog giống với nền tảng blog họ đã từng làm là microblogging.

05 – Svbtle

top-10-nen-tang-tao-blog-tot-nhat-hien-nay-5

Svbtle khá giống với Blog lạ Medium trong cách tiếp cận người dùng nó cho phép người dùng tiếp cận một cách rất đơn giản dễ hiểu, thân thiện nhưng nó có sự đột phá trong phong cách thiết kế làm nó dễ được yêu thích với những người thích viết nội dung chi tiết.

06 – MXH LiveJournal

top-10-nen-tang-tao-blog-tot-nhat-hien-nay-6

Mạng xã hội blog LiveJournal là một “cựu chiến binh” với sự kết hợp giữa blog và mạng xã hội MXH LiveJournal  thực sự mạnh mẽ với sự kết hợp blog thành 1 mxh chặt chẽ và gắn kết.

7 – Weebly.com

top-10-nen-tang-tao-blog-tot-nhat-hien-nay-7

Blog Weebly là 1 hệ thống tạo website với các chức năng kéo thả giúp bạn nhanh chóng tạo ra 1 website đẹp chỉ trong vòng vài giây.

Tuy nhiên, viết blog cũng là 1 phần của hệ thống, và bạn có thể truy cập để bố trí tùy chỉnh, một loạt các chủ đề miễn phí, và các tính năng chia sẻ thông thường mà bạn mong muốn, để chia sẻ lên mxh của bạn để ngày càng lan xa và rộng.

08. Postach

Postach.io là một nền tảng blog miễn phí từ những người sáng tạo của Evernote

Postach tuyên bố nó là “cách dễ nhất để tạo 1 blog”. Khi sử dụng Postach  bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính để thêm ghi chú để xuất bản ra cộng đồng.

Tuy nhiên, bạn sẽ có được 1 số tuỳ biến, quá, bao gồm một loạt các chủ đề, các phương tiện để nhúng nội dung từ các trang web khác.

9. Pen.io

Pen.io là một trong những nền tảng blog miễn phí mà bạn không cần phải đăng nhập

Nếu bạn không muốn có bất kì thông tin nào được lưu trữ online thì Pen.io là một nền tảng tạo blog cực kỳ thích hợp cho bạn.

10. Ghost

Ghost là nền tảng miễn phí được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Ghost.org thực sự đi theo hướng hơi khác với những web site ở trên nhưng nó là một trong những mã nguồn giàu tiềm năng có thể đánh bại con “quái vật” WordPress đang làm mưa làm gió trên internet Thời nay.