Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là sử dụng các kỹ thuật như tăng tốc độ load trang thân thiện với người dùng và google , tối ưu hóa tiêu đề và mô tả hấp dẫn hơn, hình ảnh rõ nét hơn,…  giúp website thân thiện với google hơn và dễ dàng lên top các từ khóa hơn. Hiện nay website không chỉ đơn giản là có đầy đủ các chức năng như xem thông tin sản phẩm, đặt hàng online,…. mà website còn phải đáp ứng các yếu tố khác như thân thiện với người dùng, giao diện đẹp và bắt mắt, cấu trúc website chuẩn seo,…

thiet-ke-web-chuan-seo-tot-nhat

thiết kế chuẩn seo tăng năng suất bán hàng

Tại sao bạn phải sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO:

Nếu bạn không sử dụng một website chuẩn SEO rất khó để vượt qua đối thủ của bạn nếu họ thuê người về làm SEO riêng hay họ đã sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO của một công ty nào đó thì việc bạn ngày càng tụt hậu ở phía sau là điều bình thường nếu bạn không muốn bị bỏ quá xa, không muốn trở thành “người đến sau” thì hãy sở hữu ngay cho mình một website được tối ưu đầy đủ các yếu tố giúp bạn tốt nhất trong mắt google.

Các yếu tố để google đánh giá website của bạn có tốt hay không?

có rất nhiều yếu tố để đánh giá một website có chuẩn SEO hay không. Có thân thiện với công cụ tìm kiếm chưa?. Vậy yếu tố nào mới được gọi là chuẩn seo ?. Sau đây mình xin giới thiệu qua một số yếu tố chính:

  • Tiêu đề trang web bạn đã được tối ưu chưa hay vẫn là 1 cái tiêu đề mà toàn trang đều giống nhau?. Hay vẫn đang đặt tiêu đề mà chưa có chứa từ khóa chỉ đặt chung chung như sản phẩm 01, sản phẩm 02,…
  • Mô tả bạn đã được tối ưu chưa?
  • Đường dẫn website đã thân thiện chưa hay vẫn đang ở dạng product.ph?id=122432 nếu vậy bạn cần tối ưu hóa lại ngay thôi.
  • Tốc độ load trang đã nhanh chưa hay đang còn chậm?
  • Cấu trúc website đã chuẩn chưa hay đang còn “loạn xì ngầu”
  • Đây chỉ là một trong những yếu tố để đánh giá web chuẩn seo hay không thôi còn rất nhiều yếu tố khác nữa nếu các bạn muốn biết thêm có thể tham khảo bài viết nguyên tắc  khi thiết kế web .

Hiện tại đa số các công ty khi thiết kế web đã thiết kế cho mình một website chuẩn SEO nhưng còn rất nhiều website chưa có sở hữu cho mình một website nhất là các website được các công ty thiet ke web ban hang làm thường chưa được tối ưu hóa vì những website này rất khó tối ưu hóa cấu trúc cũng như nội dung website. Chính vì vậy các bạn đang là web shop thì cần lưu ý điều này.