Thiết kế web cho di động (mobile) chuẩn seo theo công nghệ mới nhất hiện nay

Hiện nay việc thiết kế web cho di động (mobile)  chuẩn seo cần thiết hơn bao giờ hết vì nếu không tối ưu cho di động là bạn đang tự “giết” chính mình, đang kéo chính website của bạn vào vũng bùn internet.

Từ năm 2015 đã bắt đầu nở rộ phong trào website chạy trên mọi thiết bị từ các chiếc smartphone nhỏ xíu đến những chiếc máy có màn hình to bự như pc. Việc bùng nổ công nghệ thiết kế web mobile là do việc số lượng người sử dụng di động tăng lên con số khủng khiếp và ngoài ra còn một lý do nữa mà đánh dấu sự phát triển của việc làm website cho di động là vì thói quen người dùng thích sử dụng chiếc điện thoại của mình để truy cập internet, tìm kiếm các thông tin, sản phẩm dịch vụ mình mong muốn, đọc báo, xem phim, nghe nhạc tất cả các chức năng tiện ích cần thiết để giải trí đã có trên các thiết bị di động rồi đó là tiềm năng to lớn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn qua các thiết bị mobile.

Website mobile tương thích với tất cả thiết bị

Website mobile tương thích với tất cả thiết bị

Bên cạnh việc tối ưu hóa website tương thích với các thiết bị di động là vì người dùng còn phải nhắc đến một lý do cực kỳ quan trọng nữa đó là tối ưu hóa ho google công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay chiếm hơn 90% thị phần tìm kiếm của người việt nam hiện nay. Tiêu biểu là câu nói mà nhiều người hiện nay đang nói đó là “Dân ta phải biết sử ta cái gì không biết thì tra google” tuy chỉ là một câu nói vui nhưng đã cho thấy rằng google đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người vì vậy mỗi lần mọi người muốn tìm kiếm cái gì hay thông tin gì họ đều sử dụng google để tra tìm. Chính vì vậy việc thiết kế web mobile chuẩn seo là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt mới đây nhất google đã đưa ra thuật toán đánh mạnh vào các website chưa được tối ưu hóa tương thích với mobile các ảnh hưởng có thể lên đến 60% truy cập của bạn sẽ bị mất.

một dự án seo mà web47 đã từng làm 60% khách hàng đến từ mobile

một dự án seo mà web47 đã từng làm 60% khách hàng đến từ mobile

Hiện nay có những công nghệ thiết kế web mobile nào ?

Hiện nay thì có 3 công nghệ thiết kế web mobile đó là: Parallel Mobile Site, Dynamic Serving và Responsive Web trong đó công nghệ thiết kế web Responsive Web được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

– Parallel Mobile Site: là giao diện sẽ đưuọc sử dụng 2 url để hiển thị Desktop và Mobile.

ví dụ: hiển thị trên desktop sẽ là http://web47.net/ và trên mobile sẽ là http://m.web47.net/

+ Ưu điểm: nó được thiết kế trên 2 phiên bản khác nhau nên việc trải nghiệm trên các thiết bị di động sẽ tốt hơn.

+ Nhược điểm: Khó khăn cho việc seo do đường dẫn nó nằm ở 2 url khác nhau nên khi thiết kế các bạn cần phải tối ưu rất nhiều để được 1 website hoàn chỉnh.

 

– Dynamic Serving: là công nghệ chuyển hướng sử dụng user-agent để chuyển đổi từ giao diện máy tính qua giao diện mobile và chỉ sử dụng 1 url duy nhất.

+ Ưu điểm: nó chỉ sử dụng một url duy nhất nên việc làm seo sẽ không bị ảnh hưởng.

+ Nhược điểm: do phải sử dụng user-agent để khai báo nên việc khai báo thiếu, sai hay thừa sẽ làm website ở một số thiết bị sẽ không chuyển hướng được.

– Responsive Web:  hay còn gọi là thiết kế thích nghi nó sử dụng công nghệ tính toán theo phần trăm giúp tương thích với mọi loại thiết bị của người dùng.

+ Ưu điểm: có khả năng tương thích cao trên toàn bộ các thiết bị từ các thiết bị di động đến những chiếc máy tính với màn hình khổng hồ. Bên cạnh đó việc nó chỉ sử dụng một url nên không ảnh hưởng gì đến việc bạn seo website.

+ Nhược điểm: không tối ưu hóa hình ảnh được nên việc load trên các thiệt bị mobile khá là chậm, không hiển thị tốt với các dòng sản phẩm đời cũ như nokia n70.

Ưu điểm khi thiết kế web di động tại Web47.net

– Với 4 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế website chúng tôi hiểu phải làm thế nào để có một website tốt với người dùng, bên cạnh việc nghiên cứu các công nghệ mới nhất trên thế giới về thiết kế website giúp tăng khả năng load trang web và bảo mật của website chúng tôi còn áp dụng các xu hướng thiết kế web nhằm tăng độ tương tác của người dùng khi xem website của bạn giúp sản phẩm của bạn có thể bán tốt hơn.

– Được thiết kế website chuẩn seo update các thuật toán mới nhất từ các công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay như google, yahoo, bing, coc coc,… giúp website bạn có thể dễ dàng ranking các từ khóa lên top.

– Được hỗ trợ bảo hành website vĩnh viễn nên bạn không phải lo lắng trong quá trình vận hành bị lỗi hay trực trặc gì, nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến kỹ thuật chúng tỗi sẽ hỗ trợ bảo hành miễn phí nhanh nhất khi khách hàng thông báo.

Liên hệ thiết kế web chuyên nghiệp với Web47.net