Quy trình để SEO một từ khóa

Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn quy trình SEO cho 1 dự án mà mình thường hay áp dụng từ lý thuyết cho đến thực tiễn .

Trước khi đi vào bài chúng ta nhìn lại quy trình seo chuẩn 1 chút đã nhé

quy-trinh-seo-chuan

Trước hết là lý thuyết:

1. Tập Trung Tối Ưu Onpage:

Tối ưu onpage tức là tối ưu trong trang web mình nhận dự án SEO
Tối ưu onpage bao gồm các bước cơ bản:
B1: Xác định từ khóa cần SEO, Chuẩn bị một bộ từ khóa cần SEO bao gồm từ khóa chính( từ khóa ngắn trọng tâm) và các từ khóa phụ ( các từ khóa dài).
Ví dụ : Mình SEO từ khóa “thiet ke web” sẽ là từ khóa chính của mình.
Khi đó các từ khóa phụ sẽ là : thiet ke web chuyen nghiep, thiet ke web chuan seo, thiet ke web ban hang,…..

Chọn ra 1 từ khóa chính và khoảng 10-15 từ khóa phụ ,các bạn sử dụng công cụ http://keywordtool.io/ để check nhé.
B2: Chọn tên miền tối ưu nhất: Tốt nhất là chọn tên miền có chứa từ khóa chính và duy nhất cho dự án mình SEO, tranh bị nhay link sau này,cái này là phức tạp lắm đấy .

B3: Tối ưu các thẻ meta trong HTML:

Bao gồm tất cả các thẻ sau cần phải có :

<meta http-equiv=”Content-Type” content=”text/html; charset=utf-8″ />

<link href=”favicon.ico” rel=”shortcut icon” type=”image/x-icon” />

<meta http-equiv=”content-language” content=”vi” />

<title>tiêu đề/title>

<meta name=”description” content=”mô tả” />

<meta name=”keywords” content=”từ khóa” />

<meta name=”robots” content=”noodp,index,follow” />

<meta name=’revisit-after’ content=’1 days’ />
B4: Tối ưu thẻ H1, H2, H3…H6, Size chữ trong thẻ H1>H2>H3>H4>…>H6
B5:Tích hợp G+, FB like, Fanpage vào trong trang web, quyền tác giả ( google plus).
B6: Lựa chọn từ khóa và sắp sếp từ khóa ở những vị trí then chốt như: Title, 150 ký tự đầu tiên, thẻ H1: Từ khóa chính, Thẻ H2: Từ Khóa chính+ Từ khóa Phụ, Thẻ H3, H4.., H6: Chỉ chứa từ khóa phụ.

Lưu ý: tạo link liên kết nội trong trang, từ khóa chính đặt link liên kết của trang muốn SEO, đặt link nofollow cho từ khóa muốn trỏ về trang mà bạn không muốn bọ tìm kiếm truy nhập. Có thể đặt link liên kết đến trang chủ cho một số từ khóa phụ. Bài viết luôn đảm bảo chất lượng, không sao chép, nội dung từ site khác, tạo được sự khác biệt và độc đáo, hướng đến người dùng.

2. Tối ưu Offpage:

SEO offpage giống như việc chúng ta quảng bá website của mình ra bên ngoài, hay nói cách khác là việc đưa 1 sản phẩm mơi tung ra thị trường. Việc nghiên cứu quảng bá website, nghiên cứu các site để đặt link liên kết của site mình, và cách thức đặt link giống như việc chúng ta nghiên cứu thị trường và nghiên cứu phương pháp thâm nhập thị trường.

Cụ thể:

– Chúng ta sẽ tìm những trang web chất lượng để đi link,
– Những trang web chất lượng có rất nhiều tiêu chí để đánh giá ,nhưng mình thường hay nhìn vào 2 tiêu chí đó là PR và chỉ số index của trang đó.Tất nhiên PR cao sẽ đồng nghĩa với việc trang web đó chất lượng rồi

– Nghiên cứu việc đặt link website của mình ở vị trí nào trong các trang đã tìm được: Mức độ chất lượng backlink sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt link website .

Cụ thể: Mức độ ưu tiên đó sẽ như sau: textlink toàn trang web>backlink trang con chất lượng>backlink trong nội dung bài viết>> backlink trong chữ ký bài viết> backlink trong profile.

Lưu ý: Các bài viết của bạn trên trang cần SEO cần phải có sự tương tác MXH, nghĩa là bạn phải chia sẻ để mọi người cùng biết và nhận +1 từ g++ và g++ rất uy tín ,con cháu 1 nhà với google mà .Nhận view, bình luận từ người dung mạng xã hội.

Ngoài việc đi những backlink chất lượng, Việc quan trọng tiếp theo là viết các bài viết có nội dung độc đáo, chia sẻ link bài viết lên mạng xã hội : g+, twitter, fb, các diễn đàn, blog nổi tiếng…Một ngày khoang 2-3 bài viết chất lượng, có ích cho người đọc và phải tối ưu về từ khóa cũng như link achor text.

P/S:Trên đây là những chia sẻ của mình, hi vọng anh em tâm huyết SEO sẽ đóng góp những ý kiến thật sự hưu ích làm hoàn thiện hơn kỹ năng SEO, khắc phục những thiếu xót trong quy tình SEO mà mình đang áp dụng. Cảm ơn nhưng đóng góp quý giá từ các đồng nghiệp

Nguồn QBW