Ngôn ngữ HTML5 & CSS3 là gì ?

HTML5 vs CSS3 là công nghệ mới nhất được công bố & vào năm 2009 and chỉ trong 2 năm nó đã trở thành 1 cơn bão đi ngang qua thế giới công nghệ website mặc dù HTML5 và CSS3 còn thiếu 1 vài tags nhưng không thể loại bỏ được những tiện ích HTML5 CSS3 mang lại đã thực sự làm các nhà phát triển website thấy hứng thú với HTML5 and CSS3.
html5 css3

html5 css3

HTML5 ngôn ngữ siêu tiện ích
Những web pagesite sử dụng ngôn ngữ HTML5 để thiết kế web page thì không phải cài thêm các plugin như Silverlight để coi video vì thế chắc chắn sẽ rất lôi kéo các nhà phát triển web page vì các trang flash khi chạy chiếm rất nhiều tài nguyêncủa máy tính nó sẽ làm ảnh hưởng đến tốc loadcủa website. Các tính năng mới này là 1 trong những điểm rất thu hút người sử dụng smartphone vì ngoài 1 số điện thoại công nghệ cao có hỗ trợ xem video ra thì rất rất nhiều dòng điện thoại công nghệ cao chưa hỗ trợ flash nhưng HTML5 ra đời sẽ giải quyết vấn đề này một  cách triệt để. Chính vì vậy mà ngôn ngữ HTML5 có tốc độ phát triển vs nhanh chóng khủng khiếp. Các chuyên gia thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp cũng đang chuyển dần qua sử dụng ngôn ngữ kịch bản HTML5, CSS3 để thiết kế trang web cho mình.
Ngoài ra HTML5 vs CSS3 khi kết hợp với nhau “chúng” trở thành 1 bộ đôi siêu tiện ích HTML5 CSS3 giúp các nhà phát triển website dễ dàng tạo ra các ứng dụng & các trò chơi trên websitesite.
Hiện tại HTML5 đã tương thích với hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, firefox, safira, ie, opera,…. tuy 1 số trình duyệt còn chưa tương thích hẳn nhưng nó đã chạy tốt.
Điểm thay đổi giữa HTML4 & HTML5
bạn có thể tự hỏi tạo sao việc chuyển đổi qua công nghệ HTML5 lại quan trọng thì có vô số lý do nhưng chủ yếu là vì để bắt kịp với xu thế ngôn ngữ lập trình đang ngày càng hiện đại hiện nay. Bằng cách này trang web của bạn sẽ được phát triển đúng cách phù hợp với các trình duyệt đang ngày càng hiện đại hiện nay.
Nếu so sánh giữa bề mặt thì HTML4 vs HTML5 thì rất khó để nhận biết html4 và html5 chỉ đến khi and  code bạn mới biết. Đặc biệt các nhà phát triển trình duyệt rất thích các thông số kĩ thuật mới của html5 để render mặc định của trình duyệt.
Ngoài ra các yếu tố thông tin cũng là một điểm mạnh của HTML5 bao gồm audio, video trong ngôn ngữHTML5

​​Mặc dù HTML5 and CSS3 vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng chúng đã làm thay đổi bộ mặt của trang webpage. một số trình duyệt .Như các phiên bản hiện hành của Safari và Chrome

– đã thực hiện 1 số tính năng từ các phiên bản dự thảo của HTML5 vs CSS3. and với việc sử dụng những trình duyệt này bạn có thể xem nhiều trang website mà trong đó cũng sử dụng HTML5 & CSS3 như YouTube and Vimeo