Lazada có đáng tin cậy ? Mua hàng trên lazada có tốt không ?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng thì hàng loạt các câu hỏi như Lazada có đáng tin cậy ? Mua hàng trên lazada có tốt không ? mua mỹ phẩm trên lazada có đảm bảo không ? tại sao giá của Lazada lại rẻ ? Mua hàng trên Lazada điều kiện bảo hành như thế nào ? Tại sao lại có thông tin Lazada lưa đảo?, mua hàng của Lazada có uy tín không ?,…. và hàng loạt các thông tin khác khiến khi bạn muốn mua hàng trên Lazada lại hoang mang nhưng đừng Lo lắng hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn bài viết chi tiết từ A-Z này nhé.

Lazada có đáng tin cậy ?

Để trả lời câu hỏi là có nên mua hàng ở Lazada không? Hay có nên tin tưởng mua hàng ở Lazada không thì vấn đề quay lại với hai điểm cơ bản đó là Chọn sản phẩm có thương hiệu cũng quan trọng như chọn người bán hàng. Phần lớn hàng trên Lazada không phải do Lazada bán đâu. Lazada chỉ là cái chợ để người khác đăng bán sản phẩm thôi.

Với một sản phẩm, cảm quan mỗi người có thể sẽ hơi khác nhau một chút về mức độ chất lượng hay không chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt là với các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc như mặt hàng máy mát-xa dưới đây. Với gần 300 đánh giá, điểm trung bình 4 sao thì hầu hết khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm này khi so sánh trong mối tương quan với giá chỉ 107.000đ.

Mua hang lazada co dang tin cay

Mua hang lazada co dang tin cay

Và điểm này cũng là lưu ý để bạn chọn mua hàng trên Lazada. Đó là đầu tiên hãy quan tâm đến đánh giá của các khách hàng đã từng mua sản phẩm đó. Điểm đánh giá này có vai trò như điểm uy tín của người bán, của sản phẩm, và mức độ uy tín của Lazada nói chung.

Đặc biệt là bạn hãy chú ý đến những đánh giá có “Chứng nhận đã mua hàng”. Đây là những đánh giá thực chất sau khi có giao dịch mua hàng thành công. Sản phẩm nào càng nhiều đánh giá này thì bạn sẽ càng hiểu rõ về sản phẩm, chất lượng, uy tín của người bán.

cách nhận biết người bán hàng có uy tín không ?

cách nhận biết người bán hàng có uy tín không ?

Có nên mua mỹ phẩm trên Lazada không ?

Đầu tiên các bạn cần biết rằng Lazada là một công ty nước ngoài, hiện Lazada.vn là một trong những website thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Sàn thương mại điện tử này có rất nhiều nhà bán hàng liên kết với họ và vô hình chung điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn, không biết nên chọn mua ở nhà cung cấp nào và đôi khi danh tiếng của Lazada bị mất do không thể quản lý được hết các nhà bán hàng.

my-pham-lazada-768x346

Thực ra tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cảm nhận của từng khách hàng. Có nhiều sản phẩm được đa số khách đánh giá là chất lượng tốt thì cũng có những ý kiến bày tỏ sự không hài lòng.

Đây chắc chắn là điều hiển nhiên bởi trên đời này làm gì có ai hoàn hảo 100%.

Có người mua một sản phẩm chăm sóc da thấy được những khách hàng khác trên Lazada phản hồi rất tốt.

Nhưng!!!

Khi sử dụng hết cả lọ kem dưỡng da rồi mà vẫn không thấy thay đổi gì?

Sử dụng cả tháng nay mà không thấy giống như những gì thường quảng cáo….

Và sản phẩm bị đánh giá là kém chất lượng.

Vậy đâu là lý do mà nhiều người nghĩ mình mua phải hàng kém chất lượng.

Thứ nhất: Các sản phẩm mỹ phẩm, làm đẹp không phải tất cả ai cũng có thể sử dụng chung 1 loại và cảm thấy hài lòng.

Mỗi loại da sẽ thích ứng với những loại mỹ phẩm khác nhau.

Có những bạn ít tham khảo thông tin tư vấn trước đó hoặc lần đầu sử dụng mỹ phẩm nên chưa biết cách chọn lựa sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

Thứ hai: Cách sử dụng sản phẩm của bạn có thể chưa đúng cách không đủ thời gian hoặc phối hợp quá nhiều thứ không đúng cách.

 Mua hàng trên lazada có tốt không ?

Quan trọng nhất trong bài đánh giá lazada này vẫn là phần bình luận của đọc giả, nội dung bạn đang đọc cũng chỉ mang tính chất cá nhân để tham khảo, nhớ xem các comment bên dưới bài viết này nhé.

Thứ nhất: Sơ lược về Lazada

Lazada Việt Nam thành lập vào tháng 2/2012. Là kênh mua sắm trực tuyến tổng hợp với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Là thành viên của hệ thống bán lẻ Lazada Đông Nam Á cùng với Lazada Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Thứ 2: Lazada có cửa hàng không?

Hiện tại thì không và cũng chưa thấy công bố gì về việc xây dựng cửa hàng, Lazada chỉ bán hàng trực tuyến. Lâu lâu có những đợt xả hàng tồn, Lazada sẽ công bố lên Website và thông báo cho mọi người đến những kho hàng của mình. Tại đó Lazada sẽ mở “sạp dã chiến” để thanh lý hết đống hàng đó trong vòng 2-3 ngày.

Thứ 3: Hàng của Lazada xuất xứ từ đâu ?

Sản phẩm trên Lazada có 2 dạng:

Hàng do Lazada nhập về kho, bán trực tiếp cho khách
Những sản phẩm này được Lazada nhập từ các thương hiệu lớn, hầu hết những mặt hàng điện máy – điện tử – gia dụng do chính Lazada bán + giao hàng bởi nhân viên Lazada…. điều là hàng chính hãng. Bạn nhớ xem bên góc tay phải của sản phẩm sẽ thấy thể hiện là “Được bán & giao hàng bởi zzzzz“.

Hàng của các thương gia đăng ký gian hàng bán trên Lazada
Tức là sao?
Ngoài việc Lazada tự nhập hàng – tự bán và giao hàng, họ còn cho những đơn vị bán lẻ khác ở ngoài như – Bách Khoa Computer, Hnammobile, Cellphones…và hiện tại FPTShop cũng đã đăng ký gian hàng để bán trên website Lazada.vn

Thứ 4: Tại sao Lazada hay giảm giá, mà giá đã giảm cũng chỉ ngang với thị trường ?

Đây là chiêu Marketing của họ thôi, hầu như trang nào cũng vậy, cửa hàng ở ngoài nào cũng vậy. Nói chung giờ mọi người đừng có tin vào ba cái từ “giảm 30%, giảm 50%, giảm đến 70%…bla bla..“. Cứ vào kiểm tra giá rồi quyết định.

Nếu nói giá của Lazada ngang thị trường thì chỉ đúng vào khoảng năm 2014 – 2015, chứ hiện tại hầu hết các ngành hàng từ điện máy đến gia dụng, mẹ và bé …v..v giá trên Lazada có thể gọi là tốt nhất. Đâu phải khi không mà rất nhiều người chờ những đợt Lazada khuyến mãi khủng như: “Cách Mạng Mua Sắm 11/11, 12/12″, sinh nhật Lazada vào tháng 3, Lazada khuyến mãi dịp tết” để săn các siêu phẩm Smartphone, thiết bị điện tử – gia dụng cao cấp với giá rẻ hơn so với mua trực tiếp ở siêu thị điện máy. Mà nói thiệt, mình mua ngày bình thường thôi đã thấy giá tốt rồi.

Khi ngồi cập nhật lại bài đánh giá này cho phù hợp, mình cũng vừa mua 1 cái máy in đa năng trên Lazada, mời bạn xem ảnh và so sánh giá giữa Lazada với Tiki.

À khoan, mình so sánh giá 2 bên này không có nghĩa là mình “đá đểu” Tiki nhé, bên Tiki họ cũng có những sản phẩm giá tốt hơn, nói chung bên nào giá tốt hoặc quà tặng “Ok” là mình mua thôi. Còn nếu giá sản phẩm ngang nhau thì mình thường ủng hộ Tiki hoặc Adayroi.com – vì 2 đơn vị này do người Việt Nam xây dựng và phát triển.

Thỉnh thoảng, Lazada cũng hay tung ra những Voucher giảm giá để kích thích người dùng mua hàng, và MGG có hẳn 1 chuyên mục cập nhật các Voucher này.

Thứ 5: về Đánh giá Lazada: Vấn đề thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng thế nào?

Thanh toán
Bên này có 2 hình thức thanh toán : Thanh toán khi nhận hàng và thanh toán trực tuyến thông qua các cổng thanh toán.

Nếu bạn mua lần đầu thì nên chọn phương thức “Thanh toán khi nhận hàng”, sau này thấy tin tưởng rồi thì thanh toán trực tuyến. Vì thanh toán trực tuyến cũng lợi lắm, sẽ giảm thêm được chút ít.

Xem các mã giảm giá lazada do web47 sưu tầm