Hướng dẫn cáchTự tạo website cho newbie

Hôm nay công ty tuổi trẻ sẽ hướng dẫn các bạn tạo một web cá nhân cực kỳ đơn giản cùng cmay.vn tìm hiểu các bước sau để tạo ra một trang web nhé:

1. Đăng kí một tên miền để khẳng định thương hiệu của cá nhân bạn

Domain names and internet concept
Khi làm một web site cá nhân bạn không nên xây dựng trang web trên các trang web miễn phí để làm nguyên nhân là do các tên miền, hosting lưu trữ ấy sẽ die bất cứ lúc nào mà không hề được thông báo trước, bên cạnh đó khi bạn xây dựng một web site điều cốt lõi cần thiết nhất là  thương hiệu việc sở hữu cho mình một tên miền không chỉ hạn chế tình trạng trang web chết “bất đắc kì tử” còn là biện pháp cực tốt để phát triển thương hiệu của nạn trong lòng người dùng. Bởi vậy hãy Nghiêm chỉnh và dành nhiều thời gian cho khâu chọn domain này.
Hãy cố gắng chọn cho mình những domain ngắn, dễ nhớ nhưng khái quát được lĩnh vực bạn lựa chọn để thiết kế web chuyên nghiệp cho mình VD công ty chúng tôi. vn ví dụ bạn có thể truy cập godaddy. com để check tên miền thế giới đồng thời có một số gợi ý về tên miền rất thú vị hoặc bạn có thể vào pavietnam. vn/vn/kiem-tra-ten-mien.html để kiểm tra tên miền có đuôi .vn. Tham khảo bảng giá tên miền chuẩn do công ty tuổi trẻ đang cung cấp.

2. Chọn hosting cho website của bạn

hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của websitetrang web bạn domain và nơi lưu trữ là 2 yếu tố không thể tách rời chúng luôn tồn tại và song hành cùng nhau. Hiện tại hầu như các công ty nơi lưu trữ đều có một số chức năng như nhau nhưng có một số khác nhau rất lớn về băng thông,… mọi người có thể tham khảo bảng giá tên miền của công ty cmay cung cấp.
3. Bắt đầu xây dựng trang web
Sau khi bạn lựa chọn cho mình được một tên miền thương hiệu đẹp và đã mua được một nơi lưu trữ thì câu hỏi tiếp theo của bạn là làm sao để tạo được một trang web ví dụ bạn muốn thiết kế web giới thiệu công ty hay blog cá nhân nếu vậy bạn có thể tận dụng các mã nguồn mở hiện có. Nếu đọc bài này bạn đã xác định được bạn sẽ làm gì chưa? Nếu chưa bạn hãy lựa chọn ngay cho mình một lĩnh vực để làm ngay nào vd về blog chia sẻ cá nhân,… ok nếu bạn đã chọn được cho mình một lĩnh vực để sẵn sàng bắt tay vào xây dựng web site thì ta qua ngay bước 4 nào.

4. Sử dụng wordpress để xây dựng trang web

WordPress là ngôn ngữ được nhiều người dùng nhất hiện nay là vì nó đơn giản và dễ sử dụng với rất nhiều những tiện ích miễn phí nhưng không kém phần thiếu chuyên nghiệp.
Mã nguồn wordpress còn linh động ở các plugin giúp web site bạn đẹp và khác hơn rất nhiều điều này là một trong những điều thú vị giúp wordpress chiếm ngôi đầu bảng những mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Bạn muốn thay đổi giao diện trong mã nguồn wordpress chỉ cần một vài thao tác đơn giản đó là bấm active một template mới là bạn có 1 template trang web mới ngay không hề phải thiết kế lại từ đầu rất là phức tạp và khó khăn.

5. Bao lâu thì trang web sẽ thành công

Chắc chắn đây là một câu hỏi mà rất nhiều newbie bắt đầu muốn tạo cho mình một trang web hỏi vậy ngày đó tôi cũng đã từng tự câu hỏi như vậy chắc đây là một câu hỏi mà tôi cho rằng nó là một câu hỏi khó trả lời nhất.
Muốn biết bao lâu trang web bạn tọa ra sẽ thành công thì cần phải dùng thời gian để kiểm nghiệm bởi lẽ nếu trang web bạn đầu tư nội dung tốt về một lĩnh vực bạn yêu thích nào đó thì việc thành công sẽ không khó bạn nên xây dựng cho mình niềm tin “Nội dung là vua” ngay từ hôm nay nếu muốn có nhiều người đọc thì việc phát triển nội dung chất lượng, cung cấp được những kiến thức người dùng muốn thì trang web bạn sẽ được nổi tiếng trong một thời gian sau đó bạn đừng bao giờ muốn tạo ra một trang web “ăn sổi” tức là tạo chơi, tạo cho biết nếu vậy bạn nên tạo một blog online không nên đầu tư vào hosting và tên miền như vậy sẽ uổng phí tiền bạc của bạn mà thôi web là nơi cần một sự đầu tư nghiêm túc về chất xám. hãy xây dựng thương hiệu của bạn từ chính nội dung chất lượng đã làm ra website không bao giờ “chôn vùi” trong thế giới công nghệ mà web gia tăng hàng giây.