Cloudflare là gì? Hướng dẫn tạo tạo subdomain trên cloudflare

Cloudflare là một trong những dịch vụ DNS có chất lượng tốt nhất trên thế giới hiện nay nó có vai trò trung chuyển hệ thống domain đến hệ thống Hosting bằng cách này Cloudflare có thể dễ dàng kiểm soát và chống lại các vấn đề DDOS hay các vấn đề liên quan khác. Đặc biệt hệ thống này rất đơn giản và dễ dàng sử dụng giúp cho việc quản lý website và hosting nhiều khi bạn chỉ cần một thao tác nhỏ là đã hoàn thành xong.

*** Lưu ý là Coudflare không ảnh hưởng đến tốc độ load của hệ thống của bạn mà tốc độ của hệ thống bạn phụ thuộc vào các máy chủ lưu trữ dữ liệu vì vậy mình khuyến cáo các bạn nên sử dụng hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu có chất lượng ví dụ như ở tại Việt Nam thì nên chọn công ty cung cấp dịch vụ cloud hosting giá rẻ tinohost để đảm bảo nhất.

Bên cạnh việc thực hiện trung chuyển Cloudflare thì các bạn còn có thể thực hiện một số chức năng khác có thể nhắc đến như:

merkle-town

  • CDN giúp truyền tải dữ liệu tốt hơn bao giờ hết.
  • Hạn chế DDOS một trong những loại hình tấn công từ chối dịch vụ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới
  • SSL free đây là một trong những điểm đặc biệt mà mình rất thích ở hệ thống này nó cung cấp cho bạn chức năng SSL miễn phí chỉ cần bạn đồng bộ với hệ thống là xong chỉ sau vài thao tác chuột là bạn có một hệ thống SSL cực kỳ đơn giản và tiện ích.
  • Ngoài ra còn rất nhiều chức năng nữa các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website để biết thêm chi tiết nhé.
  • Hướng dẫn cách đăng ký miễn phí tài khoản Cloudflare

Để đăng ký và sử dụng Cloudflare đầu tiên các bạn cần truy cập vào website https://www.cloudflare.com sau đó bấm vào Sign Up để chuyển qua bước đăng ký tài khoản sau khi bấm vào Sign Up các bạn tiến hành điền thông tin đăng ký là email và mật khẩu sau đó bấm vào Create Account để tiến hành khởi tạo.

Ok vậy là xong bước đăng ký tài khoản đơn giản rồi

OK còn bước add domain vào chắc các bạn đã biết còn nếu các bạn chưa biết có thể theo dõi video sau đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé nó cũng khá là đơn giản

Sau khi bạn thêm domain vào hệ thống xong các bạn có thể ngay lập tức tiến hành tạo subdomain.

Để tạo subdomain các bạn chỉ cần tạo bản ghi A với name là tên subdomain bạn muốn tạo còn nơi địa chỉ IP V4 thì các bạn add địa chỉ IP của máy chủ vào là có thể bắt đầu chạy rồi.