Các nguyên tắc quan trọng khi thiết kế một website

Một điều làm đau đầu các Designer Web và nó cũng là vấn đề cố hữu nhất củaực thiết kế web là việc tương thích giữa các trình duyệt.
1. Bố cục web site phải mạch lạc
Khi làm một website cấu trúc web site phải dễ tìm cho người đọc không nên gây khó chịu cho người đọc ví dụ khi bạn làm thiết kế một website thiết kế web Menu bạn phải phân từ cao xuống thấp như  Dịch vụ >> thiết kế web >> thiết kế web bán hàng như vậy giúp người đọc dễ tìm cũng như google dễ đọc.
Nếu web site bạn có nhiều nội dung thì nên làm cho nó đơn giản và dễ hiểu nhất giúp khách hàng nhận biết thông tin một cách nhanh nhất đấy cũng là một điểm cộng khi khách truy cập vào trang web của bạn.
thiet-ke-web-can-tho
2. Dùng từ ngữ dễ hiểu
Khi rao bán một sản phẩm nào đó trong trang web bạn bạn nên dùng từ ngữ đơn giản dễ hiểu nhưng khái quát được sản phẩm mà bạn muốn bán cũng như công dụng của nó sẽ giúp khách hàng có được những đánh giá chi tiết về sản phẩm và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.
3. Tổ chức dễ dàng điều hướng
Khi thiết kế bạn nên tạo các nút xem lại, xem tiếp hay up top giúp khách có thể dễ dàng di chuyển trong trang web của bạn hơn mà không cần phải sử dụng các chức năng khác của web site.
4.Tốc độ tải web site nhanh
Liệu bạn có muốn đợi 6 phút để load một web site không?. Câu trả lời của bạn chắc là không?. Khách hàng của bạn cũng vậy họ thích một web site  chạy thật nhanh để họ có thể thấy sản phẩm họ mong muốn như thế nào nếu web bạn load quá lâu họ cho rằng website đã chết và chỉ một thao tác bám nút close bạn đã mất 1 khách hàng rồi đấy vì vậy việc tối ưu tốc độ tải trang luôn là một việc cực kỳ quan trọng mà bạn phải quan tâm hàng đầu..

6. Nên sử dụng các thẻ H1-H6 để làm nổi bật tiêu đề chính trên trang text vì điều này có liên quan tới tiêu đề web site của bạn và các thẻ H2 sẽ phù hợp cho các tiêu đề của các đoạn văn tiếp theo. Nên sử dụng chữ in đậm để làm nổi bật các từ khóa trong đoạn văn, nhưng cũng không nên dùng nó quá nhiều. Các công ty thiết kế web chuẩn SEO luôn coi trọng các cặp thẻ từ h1>h6 vì đây là 1 trong những yếu tố giúp web site úp top google

7. Nên ít sử dụng flash: Trang flash là những trang đầu tiên bạn nhìn thấy khi ghé thăm một web site. Nó thường có một hình ảnh đẹp với những từ như  “Welcome”  hay “Click xem”. Nếu web site của bạn không có nội dung hay không thu hút người dùng, họ sẽ click nút “trở lại” để thoát ra hoặc vào các website khác có nội dung hay hơn hoặc có thiết kế đẹp hơn trang của bạn.

8. Hãy đảm bảo cho người sử dụng cuối cùng dễ dàng mua hoặc tìm kiếm được các sản phẩm và dịch vụ của bạn, nên tiến hành nâng cấp để hướng tới sự đổi mới và mang lại doanh thu.

9. Những đường dẫn từ các trang web tới trang bên trong khác cũng phải tốt, hãy quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ khác, hãy sử dụng chúng để người dùng tìm thấy những yếu tố khác trên website của bạn dễ dàng hơn nhưng cũng không nên quá lạm dụng chúng.

Lưu ý: Nếu sử dụng  thiết kế web bán hàng giá rẻ thì bạn phải đảm bảo web phải chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng và đẹp ​​đầy đủ các yếu tố như trên.

​​