Bắt đầu kinh doanh qua mạng có nên không?

Bây giờ việc bán hàng qua internet đang vô cùng nhiều người làm bán hàng online trở thành một hướng kinh doanh vì đơn giản kinh doanh online dễ, dù bạn ở đâu ngay cả trong công sở bạn cũng có thể bán hàng được giá của các mặt hàng online này còn rẻ hơn so với sản phẩm bán offline bởi vì bạn không mất tiền kinh doanh địa điểm bán nên sẽ giảm được một chi phí đáng kể khi mua hàng qua internet.
Người người bán hàng online trên internet, vô số nhà lên kênh online để mua hàng. Bạn có mặt hàng muốn bán, bạn có ý tưởng. Bạn muốn bán hàng trên kênh online? Nhưng thực tế thì bạn lại không biết bắt đầu từ đâu?.
Bất cứ người nào cũng có thể kinh doanh online trên kênh online cho dù bạn là người y tá hay bất cứ ngành nghề nào bạn vẫn có thể bán hàng qua kênh online điều kiện đầu tiên là bạn phải có một chiếc điện thoại có kết nối  mạng hay 1 chiếc ipad hoặc một chiếc laptop
notebook,… là bạn có thể bán hàng online rồi.
marketing-online734
Nhưng trước khi kinh doanh bạn cũng nên xây dựng cho mình một kế hoạch bắt đầu kinh doanh cụ thể phải thăm dò, khảo sát xem thị trường trên mạng đang cần gì?. Những sản phẩm nào có thể bán chạy, có thể bán hàng online, đối thủ của bạn đang bán mặt hàng đó như thế nào?, giá cả & chất lượng của họ ra sao?, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch tác chiến, một lối đi cụ thể. Bước lựa chọn mặt hàng để kinh doanh online rất là trọng yếu và quyết định bạn có thành công việc kinh doanh online qua kênh online hay không?.
Sau khi đã có một kế hoạch bắt đầu kinh doanh mặt hàng nào và giá cả ra sao thì việc còn lại của bạn là tạo ra 1 cách thức (marketing online) để tiếp cận các khách hàng tiềm năng của bạn trên mạng như sử dụng facebook như một kênh bán hàng online, đồng thời bạn nên thiết kế web bán hàng giá rẻ để tạo ra 1 website bắt đầu kinh doanh mặt hàng bạn muốn kinh doanh để tạo sự tin tưởng cho người mua hàng đồng thời khi thực hiện chiến dịch marketing sẽ dễ dàng hơn, sau khi thiết kế 1 trang web bạn nên kết hợp với các hình thức kinh doanh khác như sử dụng internet xã hội mình đã nói ở trên facebook, google+, youtube,.. để quảng bá sản phẩm bạn đi xa để nhiều người biết đến, bên cạnh đó bạn nên sử dụng thêm dịch vụ seo web chuyên nghiệp để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu đồng thời xây dựng vững chắc website để phát triển lâu dài. bên cạnh đó bạn nên kết hợp dùng luôn với việc đăng tin quảng cáo trên các trang rao vặt và đặt banner trên các web site có cùng lĩnh vực sản phẩm bạn đang cung cấp điều này giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.
một số lời khuyên khi kinh doanh qua internet
  • Lựa chọn đúng sản phẩm  để ra mắt thị trường: Nếu một sản phẩm bán hàng online đã bị bão hõa tức là quá nhiều nơi cung cấp mà nguồn sản phẩm bạn kiếm được cũng giống họ bạn sẽ rất khó để cạnh tranh với những người đi trước vì họ đã có 1 phần thương hiệu trong lòng khách hàng. Để biết bão hòa hay không thì bước khảo sát và thăm dò đối thủ rất là quan trọng bạn nên đầu tư nhiều thời gian để nghiên cứu ở bước này.
  • Chọn đúng thời điểm để ra “chiến trường”: Việc ra mắt đúng thời điểm đó là một cách dễ dàng bán được hàng nhất như hiện tại đang sắp là dịp tết thì rất nhiều mặt hàng có thể bán chạy như hàng thời trang, hàng tiêu dùng,….
  • Hãy làm theo đam mê, sở thích của bạn như vậy sẽ dễ dàng thành công hơn.